ผัดลูกชิ้นปลากราย


ลูกชิ้น เป็นอาหารที่ช่วยลด หรือ ประทังความหิวของเราได้เป้นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่เร่งรีบกันอย่างในปัจจุบันนี้ ลูกชิ้นจึงเป็นอาหารว่างที่ช่วยขจัดความหิวเฉพาะหน้าได้เป้นอย่างดีนอกจากการนำลูกชิ้นมาปิ้งเพื่อรับประทานแล้ว ลูกชิ้นยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้เป็นอาย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้ผู้เขียนขอนำเสนอเมนูอาหารอีกหนึ่งเมนูที่ขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้เมนูเนื้อสัตว์อื่นๆที่เป็นส่วนผสมอย่างแน่นอน แต่ขอเกริ่นก่อนนะ ว่าเมนูในวันนี้นั้นเป็นเมนูผัด แต่ว่าไม่มีความน่าเบื่อหรือจำเจแบบเดิมอย่างแน่นอนและเมนูแนะนำในวันนี้ของเราที่เราขอนำเสนอก็คือผัดลูกชิ้นปลากรายนั่นเองเป็นอย่างไรแค่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าอร่อยใช่ไหมละ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า
ผัดลูกชิ้นปลากรายส่วนผสมในสูตร และวิธีปรุง

  • ลูกชิ้นปลากราย
  • กระเทียมสับ
  • พริกขี้หนูสับ
  • พริกชี้ฟ้า ซอยเป็นเส้น
  • ใบโหระพา
  • ถัวฝักยาว หั่นท่อนสั้น ๆ
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด
  • ซีอิ๊วขาว
  • ซอสปรุงรส
  • ซอสหอยนางรม
  • น้ำตาลทาย
  • น้ำซุป หรือ น้ำสะอาดเล็กน้อย

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป
  2. จากนั้นใส่กระเทียมสับ และ พริกขี้หนูสับ ลงเจียวพอหอม
  3. แล้วใส่ลูกชิ้นปลากราย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
  4. เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาดเล็กน้อย แล้วใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป
  5. ปรุงรส ตามชอบ
  6. ใส่พริกชี้ฟ้า และใบโหระพาเพื่อตกแต่งให้สวยงาม
เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเอาเจ้าลูกชิ้นที่สุดแสนอร่อยมาประกอบเป็นส่วนผสมของเมนูอาหารมื้อเย็นในวันนี้ของคุณได้แล้วละ เมนูนี้สามารถทำได้เอง สามารถทำได้ง่าย ไม่เรื่องมาก และไม่ยุ่งยากครั้งหน้าผู้เขียนจะเอาเมนูใดมาฝากก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะเพราะว่าเมนูหน้านั้นจะต้องมีความพิเศษและแปลกแหวกแนวมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน
ท่านผู้อ่านคนไหนที่อยากจะสร้างฝีมือและฝึกการทำอาหารปลายจวักละก็จะต้องติดตามอย่าพลาดเชียวนะ
Previous
Next Post »