ลูกชิ้น เป็นอาหารที่ช่วยลด หรือ ประทังความหิวของเราได้เป้นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่เร่งรีบกันอย่างในปัจจุบันนี้ ลูกชิ้นจึงเป็นอาหารว่างที่ช่วยขจัดความหิวเฉพาะหน้าได้เป้นอย่างดีนอกจากการนำลูกชิ้นมาปิ้งเพื่อรับประทานแล้ว ลูกชิ้นยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้เป็นอาย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้ผู้เขียนขอนำเสนอเมนูอาหารอีกหนึ่งเมนูที่ขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้เมนูเนื้อสัตว์อื่นๆที่เป็นส่วนผสมอย่างแน่นอน แต่ขอเกริ่นก่อนนะ ว่าเมนูในวันนี้นั้นเป็นเมนูผัด แต่ว่าไม่มีความน่าเบื่อหรือจำเจแบบเดิมอย่างแน่นอนและเมนูแนะนำในวันนี้ของเราที่เราขอนำเสนอก็คือผัดลูกชิ้นปลากรายนั่นเองเป็นอย่างไรแค่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าอร่อยใช่ไหมละ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสมในสูตร และวิธีปรุง
- ลูกชิ้นปลากราย
- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนูสับ
- พริกชี้ฟ้า ซอยเป็นเส้น
- ใบโหระพา
- ถัวฝักยาว หั่นท่อนสั้น ๆ
- น้ำมันพืช สำหรับผัด
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทาย
- น้ำซุป หรือ น้ำสะอาดเล็กน้อย
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป
- จากนั้นใส่กระเทียมสับ และ พริกขี้หนูสับ ลงเจียวพอหอม
- แล้วใส่ลูกชิ้นปลากราย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
- เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาดเล็กน้อย แล้วใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป
- ปรุงรส ตามชอบ
- ใส่พริกชี้ฟ้า และใบโหระพาเพื่อตกแต่งให้สวยงาม
เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเอาเจ้าลูกชิ้นที่สุดแสนอร่อยมาประกอบเป็นส่วนผสมของเมนูอาหารมื้อเย็นในวันนี้ของคุณได้แล้วละ เมนูนี้สามารถทำได้เอง สามารถทำได้ง่าย ไม่เรื่องมาก และไม่ยุ่งยากครั้งหน้าผู้เขียนจะเอาเมนูใดมาฝากก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะเพราะว่าเมนูหน้านั้นจะต้องมีความพิเศษและแปลกแหวกแนวมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน
ท่านผู้อ่านคนไหนที่อยากจะสร้างฝีมือและฝึกการทำอาหารปลายจวักละก็จะต้องติดตามอย่าพลาดเชียวนะ
Sign up here with your email
ConversionConversion EmoticonEmoticon