กระเพาะปลาผัดแห้ง เหลาไม่ต้องเราทำเอง



วันนี้เอาเมนูมนี้มาฝากวันนี้เป็นที่ออกอาการขี้เกลียด เอาเป็นว่าไม่จัดเรียงล่ะกันง่ายดีเอากันแบบสดแบบนี้เลยล่ะกัน ''กระเพาะปลาผัดแห้ง ''เหลาไม่ต้องเราทำเอง
เมนู "กระเพาะปลาผัดแห้ง" อั้ยยะ !!! ทำไมการล้างกระเพาะปลามันยากยังงี้หนอ...
สารพัดวิธี ตั้งแต่ ใช้น้ำส้มสายชู, เหล้าขาว, ขิง&ต้นหอม, แป้งมัน และน้ำเปล่า
อย่าคิดมาก เยอะไปก็ไม่ดี ลุยเลยละกัน
ซอสน้ำมันหอย, เหล้าจีน, ซีอิ้วขาว, จิ๊กโช๋ว และพริกไทย
ต้นหอม, คื่นช่าย, กระเพาะปลา, ถั่วงอกเด็ดหัวเด็ดหาง, กุ้งสด, เห็ดหอม, ไข่ไก่
อย่าลืมซื้อ พริกชี้ฟ้าสีส้ม น่ะ
เอากระเพาะปลาแช่น้ำในบัดดล 
ไขมันก็ลอยตุ้บป่องออกมาเช่นกัน
พอมันเริ่มนิ่ม ก็โรยคลุกเคล้าด้วย
แป้งมัน ขย้ำ ขย้ำ อย่างเบามือ
เพื่อล้างคราบน้ำมัน และกลิ่นคาวปลา
จำไม่ได้ว่าล้างไปกี่น้ำไม่ต่ำกว่า 5 น้ำ แน่นอนคอนเฟิร์ม
หลังจากนั้นก็เอาใส่หม้อต้ม พร้อมเทน้ำส้มสายชูลงไปในหม้อดับกลิ่นอีกทีกลัวกลิ่นมันแรง เพราะระหว่าง ที่ล้างก็เอามันขึ้นมาดม & ดม และพบว่ากลิ่น มันแรงจริงๆ ก่อนที่จะรอเด็ดน้ำและพักไว้
ตั้งไฟเอากุ้งสด ปลาหมึก เห็ดลงไป
ถ้าชอบเห็ดหอมใส่ลงไปเลยค่ะ
เขี่ยๆ ดันๆ น้องกุ้ง ปลาหมึก กับน้องเห็ดไปไว้ด้านข้างๆ ก่อนเนอะ
ตอกไข่ลงไปตรงกลางกะทะ

หลังจากนั้นก็ยียีไข่ให้เข้ากับกุ้งและเห็ดหอม
ก่อนที่จะนำกระเพาะปลาใส่ลงไป อย่าผัดแรงนะ
เดี่ยวกระเพาะแตก เสียโฉม หมดสวยกันพอดี ^^
ต่อด้วยต้นหอม คืนช่าย อย่ารอช้า ตามติดด้วยถั่วงอก (ใส่หลังสุด) 
แล้วก็ผัด ผัด คลุก คลุก
ตามด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ที่เตรียมไว้
เสร็จแล้วจ้า กระเพาะปลาผัดแห้ง มีผักกรอบๆแล้วแต่เราจะใส่ กระหล่ำปลี ถั่วงอก จัดใส่ไปเลยตามใจชอบได้เลย ไม่ต้องหวงเรื่องอัตตาส่วนเอาอร่อยเป็นตัวตั่งเป็นใช้ได้จำนวนคนมากน้อยก็คิดๆเอาล่ะกัน วันนี้เรียบๆมาแบบรีบๆไปแบบรีบๆเช่นกัน ครับ บายๆ 

  
ขอบคุณเจ้าของสูตร จากเพื่อนในเฟสบุ๊ค อนุเคราะสูตรครับ ลองแล้วใช้ได้เลย
Previous
Next Post »