เมนูอาหารไทยเมนูนี้
ส่วนผสม
| |
เนื้อไก่สับ | 400 กรัม |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งโขลกละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมโขลกละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย | 2 ใบ |
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำมัน กรเทียม และพริกข้หนูแห้งลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลา 1 นาที |
2. ใส่เนื้อไก่ลงไป คนพอเข้ากัน นำเข้าเตาอีก 4 นาที พอครบ 2 นาที ให้นำออกมาคลุกให้ทั่ว นำเข้าเตาอีกครั้งจนครบเวลา |
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล คลุกเคล้าพอเข้ากัน แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลาประมาณ 1 นาที |
4. ตักไก่ผัดพริกแห้งใส่ภาชนะ โรยใบมะกรูด พร้อมรับประทาน |
Sign up here with your email
ConversionConversion EmoticonEmoticon