แกงเผ็ดเห็ด

อาหารไทยแกงเผ็ด

แกงเผ็ดเห็ด


ส่วนผสม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง300 กรัม
กะทิ1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียวหรือแดง หั่นแฉลบ1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก3 ใบ
วิธีการทำ
1. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 1 1/2 ถ้วย
2. ใส่น้ำมัน และน้ำพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจาเตา

3.ใส่เห็ดฟาง และกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3 นาที ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า พร้อมรับประทาน
Previous
Next Post »